0795.650.278

Đầu năm có nên cải tạo sửa chữa lại nhà ở Huế không?

Đầu năm có nên cải tạo sửa chữa lại nhà ở Huế không?. Đầu năm bạn muốn tân trang, cải tạo lại căn nhà cũ của mình. Nhưng lại không biết Đầu năm có nên cải tạo sửa chữa lại nhà ở Huế không? Và những điều cấm kỵ khi cải tạo sửa chữa nhà vào tháng giêng?. Hãy cùng Công ty Xây dựng Thanh Hải contruction tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tại sao lại “kiêng” sửa nhà đầu năm mới?

Quan niệm “kiêng” cải tạo sửa chữa lại nhà ở Huế đầu năm là suy nghĩ lâu ngày thành quen của người dân Việt Nam chứ về chuyên môn xây dựng hay phong thủy đều không có minh chứng xác minh chuyện này.

Nguyên nhân kiêng sửa nhà đầu năm là vì:

Với người lao động, tháng Giêng là tháng ăn chơi, họ chỉ muốn nhanh kết thúc mọi việc trong năm cũ cho nhanh hoàn thành để “ về quê ăn tết”, đối với chủ nhà, họ chỉ muốn công việc sửa nhà nhanh chóng hoàn tất để đón một năm mới vui vẻ, sung túc.

Vì tháng 1 là mùa Xuân, thời tiết khá lạnh, ẩm ướt, đối với miền Bắc hay miền Trung thì thợ thường rất ngại việc phải đào móng trong khí trời lạnh giá. Còn đối với miền Nam, với suy nghĩ “ cầu vừa đủ xài” nên họ thường ngại thay đổi, ngại phải làm mới, vì vây, họ thường để đến khi nào ăn chơi vừa đủ rồi mới quay lại với công việc.

Có nên cải tạo sửa nhà đầu năm hay không?

Thực sự thì tất cả các dự án của nước ngoài, các nhà thầu vẫn hoạt động, thi công đến sát Tết Nguyên đán của Việt Nam. Nhà thầu nhỏ lẻ tại Việt Nam mới có lối suy nghĩ như vậy.

Đầu năm có nên cải tạo sửa chữa lại nhà ở Huế không?Việc này chỉ quan trọng là ngày, giờ để thích hợp với gia chủ mà thôi, còn việc kiêng đầu năm hay cuối năm đều không có. Chỉ cần hợp tuổi, hợp giờ là có thể sửa chữa bất cứ lúc nào.

Những điều cấm kỵ khi cải tạo sửa nhà

 • Khi sửa nhà, không được xây nhà vệ sinh ở giữa. Bởi vì nó sẽ làm cho sức khỏe và tài vận của bạn xuống dốc.
 • Sau khi sửa nhà nên trồng thêm cây cảnh để tăng độ thoáng đãng cho căn nhà. Nhưng lời khuyên cho bạn là chỉ chọn những loại cây có lá xanh mượt tràn đầy sức sống. Không chọn các loại cây có lá nhọn dài gia đình sẽ hay gặp mâu thuẫn, không hòa thuận.
 • Khi sửa chữa nhà, để tránh việc phá vỡ khí tường thì việc đặt gương trong phòng không được tùy tiện. Phòng ngủ không nên lắp gương, nếu có thì che khuất đi.
 • Sau khi sửa nhà, bạn tránh đặt lò bếp đối diện với các cửa nhà, cửa ban công, cửa phòng nhằm phòng ngừa vận xui vào nhà.

Chi tiết

 • Bên ngoài ngôi nhà không được đặt vật xây nhô lên như đầu người trông như cục u chắn trước nhà. Sẽ đem lại điều xấu, không may mắn cho gia chủ.
 • Nếu như khi sửa chữa nhà bạn muốn làm mái che. Thì nên làm mái dạng vòm cung, tránh hình mũi nhọn. Sẽ không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Trong quá trình sửa chữa nhà, không nên đặt loa phát thanh lâu dài trên trần nhà. Hay sàn nhà phát ra tiếng cọt kẹt. Điều đó sẽ gây ra sự xung sát từ trên trần hoặc dưới sàn nhà. Mang lại vận xấu cho các thành viên trong gia đình.
 • Khi sửa nhà, không nên xây nhà bếp đối diện. Với ban công dễ gây bất hòa trong nội bộ gia đình.
 • Điều kiêng kỵ nhất chính là không được lắp cửa chính ra vào thông. Đối diện với ban công nhà, làm cho tiền bạc và tài lộc mất đi.

Đơn vị thi công cải tạo sửa chữa lại nhà ở Huế nhanh chóng

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng. Công ty Xây dựng Thanh Hải Contruction đã nghiên cứu. Và đưa đến quý khách hàng nhiều mẫu thiết kế đa dạng hiện đại và tiện ích. Dịch vụ thi công chất lượng cho mọi công trình. Chúng tôi đã tạo nên hàng ngàn kiến trúc độc đáo, được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Bên cạnh đó, đơn vị còn sở hữu những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, tâm huyết và luôn sáng tạo. Ngôi nhà mơ ước sẽ nhanh chóng được “vẽ” trên giấy và “biến” thành hiện thực. Với mức giá dịch vụ ưu đãi, lựa chọn Công ty Xây dựng Thanh Hải Contruction  chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Lợi ích khi chọn hợp tác với Thanh Hải Contruction

 • Được tư vấn miễn phí
 • Được tặng bản vẽ thiết kế miễn phí
 • Miễn phí giấy phép xây dựng
 • Về thời gian, tiết kiệm hơn so với tự tìm kiếm các thợ xây để xây dựng.
 • Không lo lắng về việc lạm phát đội giá trong quá trình xây, vì hợp đồng đã rõ ràng
 • Tiết kiệm các chi phí phát sinh, vì được thầu xây dựng tư vấn trước đó.
 • Có thể dự toán được chi phí xây nhà để tính toán
 • Đảm bảo chất lượng công trình, và tính thẩm mỹ của ngôi nhà
 • Chỉ làm việc với 1 người là thầu xây dựng. Không cần phải làm việc với nhiều nhà cung cấp trong quá trình xây dựng

Được bảo hành sau khi xây nhà, thay vì tự làm

CÔNG TY TNHH MTV XÂY DỰNG THANH HẢI CONTRUCTION

Chuyên: Tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng hoàn thiện trọn gói, xây dựng phần thô, cải tạo sửa chữa, sơn bả chống thấm, thi công nội thất, giám sát công trình dân dụng… uy tín, giá rẻ tại Thừa Thiên – Huế và các vùng lân cận.

Hotline: 0795.650.278

Địa chỉ: 7 Kiệt 130 Thích Tịnh Khiết, P. Thủy Xuân, Tp. Huế, Thừa Thiên – Huế

Email: nguyenthanhhai030383@gmail.com